Thứ Tư, 30 tháng 12, 2020

Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu và thuốc trị

 Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, là bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây ra ở cả nam lẫn nữ, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe của người bệnh.

1. Biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn đầu

Hầu hết các trường hợp bị nhiễm virus HPV thường không xác định được thời điểm bị lây nhiễm là lúc nào hình ảnh sùi mào gà . Sau thời gian ủ bệnh trung bình khoảng từ 3 - 8 tuần (tương đương 2 - 3 tháng), bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu với các biểu hiện như:

  • Xuất hiện các nốt sẩn, mụn, u nhú màu hồng nhạt, nhỏ, mềm, có chân hoặc cuống trên bộ phận sinh dục nam (bìu, quy đầu, thân dương vật...) và nữ (âm đạo, môi lớn, môi bé ...).
  • Các thương tổn này không gây đau nhưng rất dễ chảy máu, cũng có thể gặp ở vùng hậu môn, hoặc ở họng...thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu

2. Giai đoạn đầu bị sùi mào gà có tự khỏi không?

Cho đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, vì vậy, khi đã bị nhiễm virus, người bệnh có thể phải chung sống suốt đời với bệnh sùi mào gà, cho dù bệnh có xuất hiện triệu chứng sùi mào gà hoặc không. Đặc biệt là sùi mào gà giai đoạn đầu hay trong thời kỳ ủ bệnh thường không có triệu chứng, chính vì thế càng làm tăng khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác.

Nhiều ý kiến cho rằng bệnh sùi mào gà có tự khỏi giai đoạn đầu, nhưng trên thực tế, dù là giai đoạn đầu hay giai đoạn sau thì bệnh sùi mào gà không tự khỏi. Các phương thức điều trị chủ yếu giúp làm giảm các triệu chứng hoặc loại trừ những thương tổn do bệnh sùi mào gà gây ra. Người bệnh không giữ gìn vệ sinh, bệnh còn rất dễ tái phát và có khả năng tiến triển thành mãn tính. Nếu không được phát hiện và điều trị, các triệu chứng sẽ không thuyên giảm, trong những đợt bùng phát nặng, bệnh có thể gây chảy máu, lở loét https://suimaoga.webflow.io/.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét